SEM LÀ GÌ ? TẠI SAO ĐÂY LÀ HÌNH THỨC MARKETING ONLINE NHANH, GỌN, HIỆU QUẢ ?

   Từ lâu SEM được hiểu là hình thức bao gồm của Paid Search và SEO. Sau này dần dần người ta theo cách sử dụng của Google, trong khi Google muốn hướng suy nghĩ người sử dụng là khi nhắc đến SEM là nghĩ đến việc trả phí quảng cáo trên Google chứ không phải là SEO. Cho nên cách sử dụng của SEM gần như là Paid Search. Ngày nay, chúng ta thấy cách gọi SEM và SEO như là hai mảng riêng.

   Hôm nay PTIT sẽ giới thiệu với các bạn về SEM, về những công dụng của hình thức này và tại sao nó là hình thức marketing online nhanh, gọn và hiệu quả.

SEM LÀ GÌ ?

   SEM là viết tắt của thuật ngữ: Search Engine Marketing dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Marketing trên công cụ tìm kiếm”. Là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trả phí cho mỗi lần click.

   Nói một cách khác SEM còn được gọi là Paid Search (PPC) là một trong những kênh quảng cáo cực kì hiệu quả mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng để tiếp cận khách hàng; và là một trong những kênh chính giúp họ bán được nhiều hàng hơn. Đối với nhiều doanh nghiệp nó là kênh chủ đạo, chiếm phần lớn budget của quảng cáo.

    Sử dụng SEM:

  • Banner quảng cáo website của bạn sẽ xuất hiện trên các trang tìm kiếm.
  • Khi liên kết với các trang tìm kiếm, website của bạn sẽ nhanh chóng nằm trong top kết quả trả về với các từ khóa đã đăng ký.
  • Hiệu quả mang lại sẽ tăng lượt truy cập website của bạn, tuy nhiên với những từ khóa có lượt tìm kiếm lớn, độ canh tranh cao thì chi phí cũng sẽ rất cao.
  • Giá lượt click sẽ do các trang tìm kiếm quy định.

 SEM VỚI NHỮNG ƯU ĐIỂM GIÚP MARKETING ONLINE TRỞ NÊN HIỆU QUẢ

     Nếu nói đến ưu điểm của SEM thì bạn chỉ cần biết được SEM giúp:

  • Website luôn xuất hiện ở trang đầu
  • Đo lường kết quả nhanh chóng
  • Xuất hiện khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa khác nhau

   Như vậy, SEM dường như có ý nghĩa sống còn đối với marketing thời hiện đại. Thời gian online tăng lên đồng nghĩa với việc cơ hội của SEM ngày càng mở rộng và phong phú hơn. Một doanh nghiệp khôn ngoan là doanh nghiệp biết kết hợp tốt giữa SEO và PPC để từ đó SEM tốt hơn.

Lời kết

Không thể vài ba chữ chúng ta có thể biết được hiểu quả và lợi ích nó mang lại cho ta như thế nào nhưng chúng tôi tin rằng qua bài viết nay bạn sẽ hiểu thêm về SEM và áp dụng nó một cách tốt nhất.

Nếu các bạn đang thắc mắc hay muốn thiết kế website đạt chuẩn, thân thiện với Google, chi phí thấp cùng với đó là triển khai dịch vụ SEO hoặc SEM hãy liên hệ ngay với chúng tôi, PTIT hân hạnh được phục vụ.

Vui lòng liên hệ Ptit.vn để nhận tư vấn tốt nhất và các ưu đãi về dịch vụ

CÔNG TY TNHH TM DV PTIT

Địa chỉ: Phòng 03 - Phòng 18, Lầu 2, Tòa nhà 8, CV PM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: (08)6680.3758- Email: ptit@ptit.vn

Mobile: 0909.06.17.37 (MR.Thiện)

Email: minhthien.ptit@gmail.com

0909061737

Thiết kế website PTIT

Thiết kế website PTIT

Thiết kế website PTIT