MARKETING ONLINE – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ?

Trong thị trường hiện nay, kinh doanh như một chiến trường khốc liệt, để mang khách hàng đến gần với thương hiệu của mình là điều không phải đơn giản. Nếu như hiện nay công nghệ phát triển mạnh mẽ, các nhà kinh doanh lớn đều có “chiêu” của mình để quảng bá thương hiệu thì marketing online như “vũ khí” lợi hại để cạnh tranh với đối thủ mà dường như bất cứ doanh nghiệp, công ty hay đơn vị nào cũng sử dụng.

MARKETING ONLINE LÀ GÌ ? CÁC HÌNH THỨC THỰC HIỆN MARKETING ONLINE

    Nhìn vào cái tên chúng ta phần nào đã nắm được căn bản về dịch vụ này, marketing nghĩa là tiếp thị, quảng cáo còn online là trực tuyến vậy chính xác hơn Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

    Với thời đại mà công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay tất nhiên marketing truyền thông sẽ không còn hiệu quả nữa và nhường chỗ lại cho phương thức marketing online,  để phương thức này đạt hiệu quả cao nhất nó được chia thành nhiều hình thức khác nhau

  • Tối ưu trang web trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization – SEO)
  • Marketing thông qua công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing – SEM)
  • Marketing qua E-mail (E-mail Marketing)
  • Marketing mạng cộng đồng (Viral Marketing).
  • Quảng cáo hiển thị như web banner/pop-ups hay quảng cáo đa phương tiện (rich media) hay quảng cáo tương tác (interactive advertising) như in-text/in-game.
  • Quảng cáo qua Web 2.0 như blog hay các diễn đàn

2 HÌNH THỨC QUAN TRỌNG VÀ PHỔ BIẾN NHẤT CỦA MARKETING ONLINE

  • SEO (Search Engine Optimization) : là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, một quá trình trong đó website của bạn sẽ được tối ưu hóa cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm và được đứng top trong danh sách tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là website của bạn sẽ được liệt kê như những kết quả đầu tiên khi tìm kiếm trên các công cụ phổ biến như Google, Yahoo, Bing …

   Khi đầu tư marketing online thì việc để website xuất hiện trong top tìm kiếm Google là điều quan trọng nhất, để được vậy website của doanh nghiệp hay công ty bạn phải được thiết kế web chuyên nghiệp, đẹp mắt thể hiện được uy tín và chất lượng của đơn vị mình.

  • SEM (Search Engine Marketing): đây là phương thức sử dụng các chương trình quảng cáo như Google Adwords để mua các từ khóa phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, các chiến dịch quảng bá… Khi người tiêu dùng tìm thông tin bằng các từ khóa có liên quan, thông tin của công ty bạn sẽ xuất hiện tại khu vực dành riêng cho quảng cáo trên trang kết quả.

    Đối với SEM, bạn phải thanh toán một khoản phí quảng cáo trên kênh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra càng nhiều không có nghĩa mẫu quảng cáo của bạn đạt được vị trí tối ưu. Nếu bạn và đối thủ cạnh tranh cùng mua một từ khóa để quảng cáo trên cùng một công cụ tìm kiếm ở cùng một vị trí, tùy vào khả năng chuyên môn và mức giá CPC (cost per click) của bạn và các đối thủ sẽ rất khác nhau.

Lời kết

Qua bài viết này PTIT đã gửi đến các bạn rõ ràng về phương thức Marketing online và các hình thức thực hiện nó đồng thời giới thiệu với các bạn 2 hình thức quan trọng nhất của Marketing online đó là SEO và SEM. Một điều chắc chắn mà các bạn phải lưu ý để thực hiện tốt hai hình thức này các bạn phải đầu tư cho mình một Website chất lượng thì những hiệu quả đem lại mới thật sự rõ ràng.

Chúc các bạn thành công !

Nếu bạn muốn thiết kế website đạt chuẩn, thân thiện với Google, chi phí thấp hay muốn triển khai dịch vụ SEO hoặc SEM hãy liên hệ ngay với chúng tôi, PTIT hân hạnh được phục vụ.

Vui lòng liên hệ Ptit.vn để nhận tư vấn tốt nhất và các ưu đãi về dịch vụ

CÔNG TY TNHH TM DV PTIT

Địa chỉ: Phòng 03 - Phòng 18, Lầu 2, Tòa nhà 8, CV PM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: (08)6680.3758- Email: ptit@ptit.vn

Mobile: 0909.06.17.37 (MR.Thiện)

Email: minhthien.ptit@gmail.com

0909061737

Thiết kế website PTIT

Thiết kế website PTIT

Thiết kế website PTIT