11 CÁCH KIỂM TRA WEBSITE CHUẨN SEO MỚI NHẤT NĂM 2019

Bạn thân mến!

Bạn là một khách hàng đi thuê một công ty hoặc cá nhân làm website. Chắc chắn bạn sẽ nghe họ nhắc đến 3 từ "website chuẩn SEO" phải không nào. Nhưng bạn không biết làm sao để kiểm tra xem họ có làm chuẩn SEO, thân thiện mobile hay không. Bài viết này mình sẽ đưa ra 11 cách để kiểm tra website chuẩn SEO kĩ thuật đầy đủ nhất năm 2019.

1) TỐC ĐỘ WEBSITE

Bạn cần test 2 phiên bản

Phiên bản PC (Máy tính bàn, máy tính laptop): Hãy vào đường link này và nhập URL trang website của mình vào để kiểm tra, thông thường bản PC > 60 là website tốc độ cũng OK rồi nhé.

Phiên bản Mobile: Hãy vào đường link này và nhập URL trang website của mình vào để kiểm tra, thông thường tốc độ web truy cập = mobile đo lường bằng testmysite.thinkwithgoogle.com đạt mức GOOD ( <5s) là OK rồi nhé.

2) MOBILE-FRIENDLY

Website phải thân thiện với thiết bị di động. Test bằng : https://search.google.com/test/mobile-friendly
Thông thường website sẽ được thiết kế Responsive. Bạn nào chưa biết thiết kế webiste Responsive Liên hệ PTIT để biết rõ hơn.

3) LỖI WWW VÀ NON-WWW

Không được để 2 phiên bản www và non-www song song tồn tại: Nếu bạn để 2 phiên bản đó cùng tồn tại thì website của bạn sẽ bị trùng lặp nội dung => Thuật toán google sẽ hiểu là bạn đang copy nội dung từ bài viết gốc và đá mông bạn khỏi thị trường
Cách giải quyết: Sử dụng Redirect 301 hoặc Canonical

4) ROBOTS.TXT

Có file robots.txt chuẩn: Bạn muốn xem nội dung của file robots.txt trên website của mình hãy đánh theo cú pháp:  [Link webiste]/robots.txt
Đây là định dạng 1 file robots.txt khá chuẩn cho bạn tham khảo

Bạn cũng có thể sử dụng SEOQUAKE để kiểm tra nhé!

5) SITEMAP.XML

Bạn muốn tạo được file sitemap.xml thì vào đây để tạo nhé.

Để kiểm tra được website của bạn có sitemap.xml chưa thì bạn đánh theo cú pháp  [Link website]/sitemap.xml sẽ thấy dữ liệu của file sitemap.xml hiển thị ra màn hình.

Bạn cũng có thể sử dụng SEOQUAKE để kiểm tra nhé (Xem video ở trên nhé)

6) FLASH: 

Website không nên có chứa flash (Do Google ko crawling được): Check bằng SEOQUAKE

7) SCHEMA.ORG: 

Website được tối ưu schema.org để Google dễ nhận biết chủ đề website: Check bằng SEOQUAKE

8) AMP: 

Website cần có phiên bản AMP để tăng tốc độ load trang khi người dùng vào = mobile: Check bằng SEOQUAKE (Chức năng này không có cũng ổn nhé)

9) META VIEWPORT:

Thẻ khai báo cần có trong website để cấu hình thân thiện với thiết bị di động và mọi loại trình duyệt : Check bằng SEOQUAKE

10) GOOGLE ANALYTICS:

Cần cài đặt công cụ Google Analytics để đo lường traffic vào website. Kiểm tra đã cài đặt hay chưa bằng công cụ Google Tag Assistant : Check bằng SEOQUAKE

11) Google search console:

Cần cài đặt công cụ Google Search Console để theo dõi hoạt động bất thường xảy ra với website: Check thủ công như sau
Bạn vào webiste nhấn Ctrl + U => Nhấn Ctrl + F, nhập từ khóa tìm kiếm "google-site-verification" => Bạn sẽ thấy có 1 đoạn mã content  là OK nhé.

 

0909061737

Thiết kế website PTIT

Thiết kế website PTIT

Thiết kế website PTIT